BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 20/05/2024
Miền Trung
Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines
Thứ Sáu, 01/07/2022 10:01
Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với phía Philippines, trong đó tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương vừa có buổi tiếp xã giao ông Meynardo L.B. Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam. Ông Phương mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Philippines, trong đó tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư tại địa phương.

Tại buổi gặp, ông Meynardo L.B. Montealegre bày tỏ sự vui mừng khi Festival Huế 2022 có sự tham dự của đoàn nghệ thuận Philippines, đây là niềm vinh dự cũng như cơ hội để Philippines giới thiệu đến người dân Thừa Thiên Huế những nét văn hóa đặc trưng của Philippines.

Ông Meynardo L.B. Montealegre cho biết thêm, từ năm 2014, Philippines thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật như đoàn múa dân gian Philippines – Bayanihan, Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Kaloob đến tham dự các kỳ Festival Huế. Các tiết mục biểu diễn của các đoàn nghệ thuật Philipines luôn được chọn lọc kỹ càng, giữ được những đặc điểm thuần túy riêng có của các cộng đồng bản địa nên luôn được công chúng và khách du lịch đón nhận nhiệt tình. Ngài Đại sứ mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, cũng như tham gia nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật do Thừa Thiên Huế tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn nghệ thuật đến từ Philippines qua các kỳ Festival, việc tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế nói chung và các nước trong khu vực nói riêng nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người của các quốc gia, đồng thời tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch..

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với phía Philippines, trong đó tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines đến Huế. Kết nối tour tuyến, xây dựng sản phẩm du lịch của Thừa Thiên Huế đối với thị trường khách Philippines. Nghiên cứu mở đường bay thẳng Huế - Philippines hoặc Đà Nẵng - Philippines và ngược lại để kết nối người dân miền Trung với Philippines. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực, tổ chức hội thảo về ngôn ngữ và văn hóa,… thông qua đó thúc đẩy tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa các dân tộc.

Theo baodautu.vn
Số lượt đọc: 2819
Thông báo