BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/04/2024
Miền Trung
Gần 600 đại biểu sẽ tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
Thứ Sáu, 03/06/2022 04:05
Gần 600 đại biểu sẽ tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Để tạo đà tăng trưởng cho thành phố sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch Covid-19, trong tháng 6 này, Đà Nẵng sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện, hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại. Trong đó, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 tổ chức vào ngày 25 tháng 6 năm 2022 là sự kiện nổi bật nhất....

Sáng 31/5/2022, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đã chủ trì cuộc Họp báo cung cấp thông tin về sự kiện “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022” và các sự kiện diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong tháng 6/2022.

Theo ông Hồ kỳ Minh, “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2002” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 6 năm 2022 (thứ Bảy), bằng 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến, tại Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand, số 35 Đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Diễn đàn sẽ có sự góp mặt của gần 600 đại biểu đến từ: Lãnh đạo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành có liên quan; một số đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự đóng trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố; các cơ quan ban ngành; đại diện lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều vào ngân sách thành phố, tạo được nhiều việc làm, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố, có tiềm năng và khả năng thu hút đầu tư, các doanh nghiệp vệ tinh; các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề và các cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố.

Với chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, trong 5 tháng đầu năm 2022, mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, thể thao… đã trở lại trạng thái bình thường mới. Chính quyền thành phố đã, đang và sẽ nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa nền kinh tế thành phố trở lại quỹ đạo phát triển. Để tạo đà tăng trưởng cho thành phố sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch Covid-19, trong tháng 6 này, thành phố sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện, hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại. Trong đó, về xúc tiến đầu tư, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 tổ chức vào ngày 25 tháng 6 năm 2022 là sự kiện nổi bật nhất.

Ông Hồ Kỳ Minh, cho biết, tại Diễn đàn, thành phố sẽ công bố thông tin về kế hoạch, tiến độ triển khai điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố; danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng; Quy trình chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đầu tư không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện ngoài các Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung, Cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, kiến nghị với Chính phủ xem xét, ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.…

Mục đích tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của thành phố Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư, tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đặc biệt trong hoàn cảnh khi mở cửa nền kinh tế sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Diễn đàn còn là cơ hội để chính quyền thành phố trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng phát triển của Đà Nẵng, đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn cũng sẽ diễn ra các hoạt động trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các dự án trong nước và dự án FDI; Trao các thỏa thuận nguyên tắc, hợp tác đầu tư giữa thành phố với các đối tác trong và ngoài nước; Tổ chức khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp lớn vào công tác xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, bên lề Diễn đàn, một số hoạt động cũng sẽ được tổ chức như: Triển lãm Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch phân khu các phân khu chức năng theo Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư sẽ được thực hiện tại 03 địa điểm trước, trong và sau Diễn đàn gồm: Khu Nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng; Trung tâm hành chính và Công viên APEC. (2) lễ động thổ, khởi công, khánh thành các dự án trên địa bàn thành phố. (3) Khảo sát thực địa các địa điểm Cảng Liên Chiểu - Khu công nghệ cao - Khu công nghệ thông tin tập trung - Khu Công viên phần mềm số 2.

Được biết, trong tháng 6 này, tại Đà Nẵng cũng sẽ diễn ra các hoạt động như: Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 (Routes Asia 2022) Routes Asia 2022 diễn ra từ ngày 04- 09/6/2022, do Công ty Informa Routes chủ trì, phối hợp với UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần Thương mại Duy Anh - IPP Travel Retail tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của khoảng 450 đại biểu đến từ hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng và mở rộng đường bay và mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế, góp phần thúc đẩy kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

Trong khuôn khổ Routes Asia 2022, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ chủ trì tổ chức Diễn đàn “Đà Nẵng - Điểm đến đầu tư tiềm năng của châu Á” vào lúc 16:00 ngày 05/6/2022 tại Khu nghỉ dưỡng Pullman, với mục đích quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của thành phố trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, logistics; giới thiệu năng lực hạ tầng của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ năm 2021 đến năm 2030. Diễn đàn dự kiến có sự tham gia của gần 100 đại biểu là các Hãng hàng không, đơn vị lữ hành quốc tế, tập đoàn, hiệp hội du lịch.

Trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, ngày 01/6/2022, Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam sẽ đưa vào hoạt động chính thức khu Khách sạn thuộc dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort với 294 phòng với nhiều tiện ích sau một thời gian xây dựng, lễ Khai trương sẽ được Công ty tổ chức vào ngày 08/6/2022.

Trên địa bàn thành phố cũng sẽ diễn ra 04 lễ khởi công các dự án như Khu tái định cư phục vụ giải tỏa Làng đại học; dự án Nhà máy nhựa Long Thành thành phố Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu; dự án Trung tâm Nesta Đà Nẵng tại Khu công nghệ thông tin tập trung và dự án của Công ty Cổ phần Dana Logistics tại Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng.

Trong lĩnh vực Du lịch - Văn hóa - Thể thao, dịp này sẽ có nhiều hoạt động chào đón hè 2022 và kích cầu du lịch; lễ hội biển và sông Hàn; các cuộc thi sắc đẹp; đua thuyền; thi đấu võ thuật; thể thao bãi biển;… sẽ được tổ chức, minh chứng cho sự phục hồi sống động của thành phố Đà Nẵng.

Theo vneconomy.vn
Số lượt đọc: 2589
Thông báo