BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Phía Nam
Hậu Giang ưu tiên thu hút đầu tư 4 lĩnh vực trụ cột
Thứ Năm, 19/05/2022 04:48
Hậu Giang ưu tiên thu hút đầu tư 4 lĩnh vực trụ cột

Sáng 18/5 tại Tp. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Họp báo công bố thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Các chuỗi hoạt động của Hội nghị dự kiến diễn ra ngày 16 – 17/6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.

Với chủ đề “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, Hậu Giang tập trung, ưu tiên kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch để thu hút, lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng thực hiện các dự án.

Hội nghị cũng là một kênh xúc tiến thương mại, du lịch, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hậu Giang, tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước tiếp cận, tìm hiểu các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, những năm qua, Hậu Giang đã có những bước chuyển mình, phát triển vượt bậc trên các mặt kinh tế, văn hóa và xã hội; các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội luôn ở mức cao. Đặc biệt, trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng cao, đứng thứ hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chính quyền tỉnh Hậu Giang luôn sáng tạo, chủ động trong việc xây dựng chính sách, đề ra các giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra lợi nhuận và hướng đến tăng trưởng bền vững. Với quan điểm, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang và khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Theo ông Đồng Văn Thanh, hiện nay nhiều dự án đầu tư đường cao tốc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang được triển khai hoặc được quy hoạch; trong đó, có 2 tuyến đường cao tốc đi qua Hậu Giang với tổng chiều dài hơn 100 km. Hậu Giang có vị trí địa lý giáp với thành phố Cần Thơ, trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, nên dễ dàng kết nối với các địa phương, các cảng biển. Đây là những tiềm năng, lợi thế để Hậu Giang thu hút đầu tư và phát triển trong thời gian tới.

Về mặt bằng thu hút đầu tư, ông Trần Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang cho biết, Hậu Giang có hai khu mặt bằng sạch, đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh sẽ thành lập mới 7 khu công nghiệp trong giai đoạn 2021-2030 và nhiều cụm công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới. Hậu Giang ưu tiên cho công nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch – xanh… cũng như các dự án đầu tư sử dụng ít đất, bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ Hội nghị cũng sẽ diễn ra 5 hội thảo xúc tiến đầu tư, quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào Hậu Giang ở các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch và công nghệ thông tin; cùng với đó là Tuần lễ “Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Số lượt đọc: 3351
Thông báo