BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 20/06/2024
Cơ hội đầu tư
Tỉnh Xaysomboun xúc tiến kêu gọi doanh nghiệp TP.HCM đầu tư
Thứ Tư, 20/04/2016 11:08
Tỉnh Xaysomboun xúc tiến kêu gọi doanh nghiệp TP.HCM đầu tư

Ngày 5/4, tại hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Xaysomboun (Lào) tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phởikhăm Hùngbunnhuông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Xaysomboun, đã khuyến khích doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh đầu tư, phát triển hoạt động giao thương và tận dụng hiệu quả các chính sách ưu đãi của tỉnh Xaysomboun.

Ông Phởikhăm Hùngbunnhuông cho biết, tỉnh Xaysomboun đã xác định 4 ngành chủ lực trong phát triển kinh tế là năng lượng và mỏ; ngành công nghiệp chế biến; du lịch; nông lâm nghiệp. Bên cạnh đó, để khai thác tiềm năng và phát triển kinh tế, tỉnh Xaysomboun đang xây dựng, mở rộng mạng lưới giao thông bền vững đến nông thôn, nhằm phục vụ sản xuất hàng hóa cũng như thu hút đầu tư vào ngành nông nghiệp sạch, thủy điện, khai thác khoáng sản... 

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Xaysomboun, tỉnh này đang nỗ lực triển khai xúc tiến đầu tư tư nhân trong và ngoài nước với hai loại hình kinh doanh gồm hoạt động kinh doanh thuê tài sản nhà nước và hoạt động kinh doanh phổ biến; trong đó, các chính sách xúc tiến đầu tư của tỉnh Xaysomboun, chủ yếu tập trung vào ưu đãi thuế, quyền sử dụng đất, vốn và khuyến khích đầu tư chuyên ngành. 

Tại hội nghị, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhận định Cộng đồng Kinh tế ASEAN đang mở ra nhiều triển vọng hợp tác đầu tư, thương mại to lớn cho Việt Nam và Lào, cũng như các nước trong khu vực. 

Vì vậy, các sở, ngành và doanh nghiệp Thành phố Hồ chí Minh với tỉnh Xaysomboun cần tích cực trao đổi thông tin về những lĩnh vực tiềm năng, xây dựng cơ chế phối hợp trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại... để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương. 

Hiện tại, có hơn 30 doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đang đầu tư tại Lào, với tổng vốn đầu tư hơn 250 triệu USD. Ngoài ra kim ngạch thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Lào đạt khoảng 6 triệu USD trong năm 2015. Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại tại Lào, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ở nhiều lĩnh vực giữa hai bên./. 
Số lượt đọc: 3539
Thông báo