BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 24/06/2024
Miền Bắc
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào tỉnh Thái Bình
Thứ Ba, 14/12/2021 03:16
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào tỉnh Thái Bình

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 13/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình năm 2021.

Hội nghị đã thu hút đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, cho biết lợi thế nguồn nhân lực dồi dào, cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông đang được đầu tư đồng bộ, bộ máy chính quyền năng động, đổi mới đồng hành cùng doanh nghiệp, quỹ đất phát triển đất công nghiệp được Chính phủ quy hoạch lớn là môi trường đầu tư hấp dẫn để các nhà đầu tư Hàn Quốc yên tâm đặt cơ sơ sản xuất lớn.

Năm 2020, Khu kinh tế Thái Bình đã được chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung với quy mô 30.583 ha, trong đó quy hoạch đất công nghiệp có diện tích 8.020 ha. Khu kinh tế Thái Bình được hưởng các cơ chế ưu đãi cao nhất hiện nay đã và đang tạo thêm sức hấp dẫn hơn nữa với các nhà đầu tư. Trong đó, Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green iP-1) được tỉnh lựa chọn là khu công nghiệp đi tiên phong, trọng điểm trong Khu kinh tế Thái Bình, là mô hình kiểu mẫu tạo đột phá trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư từ Hàn Quốc.

Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc đặt câu hỏi về triển vọng đầu tư vào tỉnh Thái Bình. Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Thái Bình giải đáp các câu hỏi của các nhà đầu tư Hàn Quốc liên quan đến thuê đất, cung cấp năng lượng, kế hoạch xây dựng hạ tầng đồng bộ như khu đô thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí chất lượng cao phục vụ các chuyên gia, nhà đầu tư, kế hoạch hỗ trợ của tỉnh Thái Bình đối với mô hình hợp tác giữa các cơ sở đào tạo nhân lực công nghiệp và doanh nghiệp cũng như các ý kiến liên quan đến sản xuất, nhập khẩu, lưu thông các mặt hàng, sản phẩm vào địa phương.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã tạo ra rất nhiều cơ hội để các doanh nghiệp Hàn Quốc trực tiếp trao đổi với lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Thái Bình cũng như cùng phối hợp trong các hoạt động liên kết nhằm phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự Hội nghị. Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN

Thái Bình hiện có 24 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất kinh doanh, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 83 triệu USD. Tuy số vốn của các nhà đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình đến nay chưa nhiều, nhưng gần đây đã có một số nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội và quyết định đầu tư tại tỉnh. Trong năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thái Bình vẫn thu hút được 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới, với số vốn đầu tư đăng ký đạt 420 triệu USD, tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Số lượt đọc: 3731
Thông báo