BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 17/05/2022
Ngành, Lĩnh vực
Công nghiệp chế biến chế tạo khẳng định vai trò động lực trong công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh
Thứ Sáu, 17/09/2021 04:14
Công nghiệp chế biến chế tạo khẳng định vai trò động lực trong công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) từ đầu năm đến nay tỉnh Bắc Ninh tăng khoảng trên 8% so với cùng kỳ; GRDP khu vực công nghiệp tăng 8,17%. Công nghiệp chế biến chế tạo tiếp tục khẳng định vai trò động lực trong công nghiệp của tỉnh.

Các tháng đầu năm 2021, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tăng trưởng cao; thực hiện kế hoạch triển khai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) bước đầu đạt nhiều tín hiệu tích cực. Sản xuất kinh doanh của các tập đoàn, doanh nghiệp có sự phục hồi và phát triển mạnh trong 4 tháng đầu năm, tuy nhiên từ đầu tháng 5 sự xuất hiện và bùng phát của dịch COVID-19 với nhiều diễn biến vô cùng phức tạp đã ảnh hưởng phần nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, khu cụm công nghiệp.

Với quyết tâm không để gián đoạn chuỗi liên kết toàn cầu và làm đứt gãy nền kinh tế, Bắc Ninh đã triển khai giải pháp "chưa từng có tiền lệ" để bảo vệ sản xuất, hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt đầu triển khai cho người lao động ở, ăn và làm việc tại nhà máy, để vừa duy trì sản xuất, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong nhà máy cũng như trong cộng đồng. Nhờ đó mà sản xuất công nghiệp năm 2021 đạt nhiều kết quả tích cực, tăng trưởng tốt. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) từ đầu năm đến nay tăng 8,51% so với cùng kỳ; GRDP khu vực công nghiệp tăng 8,17%. Công nghiệp chế biến chế tạo tiếp tục khẳng định vai trò động lực trong công nghiệp của tỉnh.

Một số sản phẩm tăng mạnh so với cùng kỳ như: linh kiện điện tử tăng 39,6%, điện thoại di động thường tăng 38,4%, quần áo mặc thường tăng 59,3%; bình đun nước nóng tăng 61,1%... Chỉ số sử dụng lao động giảm 5,6% so với cùng kỳ do đã tự động hóa nhiều khâu sản xuất sản phẩm và một phần chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Số lượt đọc: 1119
Thông báo