Chủ Nhật, 26/09/2021
Xúc tiến đầu tư
Doanh nghiệp nước ngoài đề nghị tiêm vắc xin cho công nhân
Thứ Tư, 15/09/2021 10:30

Các doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn thời gian cách ly đối với các chuyên gia, đồng thời tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động trong khu công nghiệp.

Tăng cường kết nối, hợp tác nông nghiệp Việt Nam-châu Phi
Thứ Sáu, 10/09/2021 03:39

Theo Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, trong lĩnh vực nông nghiệp, Việt Nam đã cử gần 500 chuyên gia sang hỗ trợ phát triển nông nghiệp tại nhiều nước châu Phi như Mozambique, Benin, Guinea, Senegal...

Quy định mới hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo
Thứ Hai, 30/08/2021 02:10

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 80/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), trong đó quy định hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo.

Hải Dương thành lập Ban xúc tiến, hỗ trợ đầu tư trong tháng 9/2021
Thứ Tư, 25/08/2021 03:44

Đây là chỉ đạo của ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tại hội nghị lần thứ 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thúc đẩy hợp tác giữa các đối tác Hà Lan với vùng ĐBSCL
Thứ Hai, 09/08/2021 02:44

VCCI Chi nhánh Cần Thơ và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam vừa ký kết Chương trình hành động 2021 của Nền tảng kinh doanh bền vững Hà Lan - Việt Nam tại khu vực ĐBSCL.

Các khu công nghiệp Việt Nam hấp dẫn tập đoàn điện tử đa quốc gia
Thứ Năm, 05/08/2021 02:34

Để thu hút các tập đoàn sản xuất điện tử đa quốc gia vào đầu tư, các khu công nghiệp của Việt Nam cần có cơ chế rõ ràng hỗ trợ nhà đầu tư về thủ tục pháp lý.

Thu hút đầu tư tại khu kinh tế, khu công nghiệp Thừa Thiên Huế giảm sút
Thứ Năm, 05/08/2021 10:04

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhà đầu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, làm việc tại Khu kinh tế, công nghiệp Thừa Thiên Huế giảm sút.

Đầu tư, phân phối điện các tỉnh miền Nam bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh
Thứ Năm, 05/08/2021 09:54

Hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh điện tại các tỉnh phía Nam đang bị chậm tiến độ và suy giảm nặng nề.

Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ thiết thực cho người dân cùng vượt qua đại dịch
Thứ Hai, 02/08/2021 03:05

Những ngày qua, “hàng thiết yếu” là từ khóa được rất nhiều người quan tâm. Và 2 ngày gần đây, từ khóa này lại được nhắc đến nhiều hơn khi Chính phủ liên tiếp có chỉ đạo giảm giá điện, nước, viễn thông cho người dân gặp khó khăn do giãn cách xã hội.

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19
Thứ Hai, 02/08/2021 02:50

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện đề xuất ban hành văn bản pháp luật phù hợp theo trình tự thủ tục rút gọn về các giải pháp tiếp theo hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Cục Hàng hải Việt Nam lập Sở chỉ huy tiền phương hỗ trợ cảng Tân Cảng Cát Lái
Thứ Hai, 02/08/2021 02:40

Cùng với việc lập Sở chỉ huy tiền phương, Cục Hàng hải Việt Nam cũng vừa công bố đường dây nóng hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu làm hàng tại cảng Tân Cảng Cát Lái, Tp. HCM.

Việt Nam sẵn sàng làm cửa ngõ để Romania đưa hàng hóa vào thị trường ASEAN
Thứ Hai, 02/08/2021 02:29

Tiếp Đại sứ Romania Cristina Romila đến chào xã giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá thương mại là lĩnh vực hợp tác nhiều tiềm năng, hai nước cần khai thác tối đa lợi thế mà EVFTA mang lại.

Chủ tịch Ninh Thuận: Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế
Thứ Ba, 20/07/2021 09:59

Gửi thư cho cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, ông Trần Quốc Nam khẳng định, Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của Tỉnh.

Xuất khẩu hàng hóa sang Liên minh kinh tế Á - Âu tăng hơn 31%
Thứ Hai, 19/07/2021 04:35

Thương mại 2 chiều Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) 6 tháng 2021 đạt 2,7 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, xuất khẩu từ Việt Nam đạt 1,66 tỷ USD, tăng 31,3%.

Việt Nam - Australia: Ngoại giao kinh tế góp phần thúc đẩy Quan hệ Đối tác chiến lược
Thứ Hai, 19/07/2021 04:19

Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành chia sẻ về tầm quan trọng của việc thúc đẩy nhiệm vụ ngoại giao kinh tế, xây dựng chiến lược quảng bá dài hạn và hỗ trợ doanh nghiệp hai nước.

Bắc Giang: Đồng ý cho DN khảo sát đầu tư dự án điện gió và chăn nuôi bò công nghệ sạch
Thứ Bảy, 05/12/2020 09:44

Ngày 16/12, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với Công ty cổ phần Thủy điện Mai Châu (Hòa Bình) về việc khảo sát dự án điện gió tại các xã: Tuấn Đạo, Dương Hưu (Sơn Động), Huyền Sơn (Lục Nam) và dự án nuôi bò thịt thương phẩm công nghệ sạch tại huyện Tân Yên. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đà Nẵng: Kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các ngành công nghiệp mũi nhọn
Thứ Sáu, 04/12/2020 02:53

Chiều 3/12, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến “Đầu tư vào Đà Nẵng” dành cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp thị trường Hàn Quốc. Khoảng 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham dự phiên kết nối trực tuyến

Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh giao thương ngành công nghệ thực phẩm
Thứ Năm, 03/12/2020 10:55

Nhằm thúc đẩy hợp tác giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều sản phẩm máy móc, vật liệu đóng gói, bao bì thuộc ngành công nghệ thực phẩm tiên tiến trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến của Triển lãm VIETFOOD & BEVERAGE ngày 9, 10/12/2020, tại Hà Nội

Tọa đàm "Việt Nam điểm đến hấp dẫn đầu tư"
Thứ Ba, 01/12/2020 10:32

Ngày 01/12/2020, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Công ty Cổ phần Tư vấn Ernst & Young (EY) Việt Nam phối hợp tổ chức Tọa đàm "Việt Nam điểm đến hấp dẫn đầu tư" theo hình thức trực tuyến.

Tọa đàm trực tuyến với các Đại diện xúc tiến đầu tư ở nước ngoài
Thứ Hai, 30/11/2020 02:07

Ngày 30/11/2020, tại Trung tâm Điều hành Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Tọa đàm trực tuyến giữa Lãnh đạo Bộ và các đơn vị trong Bộ với các Đại diện xúc tiến đầu tư ở nước ngoài dưới dự chủ trì của Thứ trưởng Trần Duy Đông