Chủ Nhật, 26/09/2021
Thông tin tham khảo
Tăng trưởng tín dụng 8 tháng lên 7,42%
Thứ Sáu, 24/09/2021 10:28

Theo Ngân hàng Nhà nước, tín dụng tính đến cuối tháng 8 tăng 7,42% so với cuối năm 2020, đạt trên 9,87 triệu tỉ đồng.

Masan mua lại Mobicast, áp dụng mô hình Reliance Jio của Ấn Độ tại Việt Nam?
Thứ Sáu, 24/09/2021 10:26

The Sherpa - công ty thành viên của Tập đoàn Masan - công bố rót 295,5 tỉ đồng để mua lại 70% cổ phần Mobicast (công ty sở hữu thương hiệu mạng Reddi).

Bắc Giang: Kêu gọi đầu tư 25 dự án, tổng quy mô gần 450ha
Thứ Năm, 23/09/2021 03:08

Trong gần 3 tháng, Bắc Giang công bố 25 dự án nhà ở quy mô gần 450 ha cần đấu thầu tìm chủ đầu tư.

Chính thức đề xuất sửa Luật Đầu tư, tháo gỡ ách tắc lớn trên thị trường bất động sản
Thứ Năm, 23/09/2021 02:59

Nếu nội dung sửa đổi Luật Đầu tư 2020 được thông qua như đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng trăm dự án sẽ cởi được nút thắt về thủ tục lựa chọn chủ đầu tư.

CCN Đông Mai (Quảng Ninh) thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý IV/2022
Thứ Năm, 23/09/2021 02:55

Dự án Cụm công nghiệp (CCN) Đông Mai sẽ được triển khai tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên trên diện tích 16ha.

Tập đoàn Kakao tuyên bố rút khỏi các mảng kinh doanh gây tranh cãi và tăng quy mô các quỹ đầu tư xã hội
Thứ Năm, 23/09/2021 02:46

Ngày 14/9, Kakao, Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố sẽ rút ra khỏi các mảng kinh doanh gây tranh cãi và tăng quy mô các quỹ đầu tư xã hội (256 triệu USD) trước sức ép của dư luận và giới lập pháp khi bị cho là đang mở rộng kinh doanh ồ ạt vào các lĩnh vực kinh tế dân sinh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hộ kinh doanh cá thể và tiểu thương.

Liên doanh Hyundai Motor và LG Energy Solution khởi công xây dựng tổ hợp sản xuất Cell pin xe điện tại Indonesia.
Thứ Năm, 23/09/2021 02:46

Ngày 15/9, Liên doanh Hyundai Motor và LG Energy Solution đã tổ chức lễ khởi công tổ hợp sản xuất Cell pin xe điện quy mô 1,1 tỷ USD, 33ha tại phía Tây thủ đô Jakarta, Indonesia với sự tham dự của Tổng thống Joko Widodo.

Thứ Năm, 23/09/2021 02:46

Samsung Heavy Industries (SHI) dự kiến đóng cửa Nhà máy sản xuất block tàu biển tại Ninh Ba, Trung Quốc trong mục tiêu tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Miền Trung giữ vùng xanh cho khu công nghiệp
Thứ Năm, 23/09/2021 02:45

Covid-19 xâm nhập vào khu công nghiệp khiến nhiều địa phương miền Trung chật vật đối phó. Làm sao để giữ vùng xanh cho khu công nghiệp là nỗi trăn trở của nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất thực hiện thêm 4 Khu Công nghiệp ở huyện Châu Đức
Thứ Năm, 23/09/2021 10:16

Mới đây huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) ban hành quy hoạch các khu công nghiệp, với việc đề xuất thực hiện thêm 4 khu công nghiệp, có tổng diện tích 5.700 ha

Doanh nghiệp FDI kỳ vọng tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Thứ Tư, 22/09/2021 04:28

Theo đại diện JETRO, dù hàng tồn kho trước mắt sẽ gặp khó khăn, nhưng tình hình hiện nay chưa đến mức phải xem xét khả năng rút khỏi thị trường Việt Nam.

Có thực là dòng vốn FDI đang rút khỏi Việt Nam?
Thứ Tư, 22/09/2021 04:25

Covid-19 là một đại dịch toàn cầu, do đó các công ty FDI sẽ không chuyển cơ sở sản xuất hiện có của họ ra khỏi thị trường Việt Nam mà sẽ cố gắng cải thiện tính linh hoạt của chuỗi cung ứng của mình

Doanh nghiệp thủy sản phản ứng khi bị xếp vào dạng nguy cơ ô nhiễm cao
Thứ Tư, 22/09/2021 10:32

Nhiều doanh nghiệp chưa đồng ý với Dự thảo Nghị định hướng dẫn luật Bảo vệ môi trường 2020 mà Bộ Tài Nguyên - Môi trường đang lấy ý kiến.

Tình hình quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ
Thứ Ba, 21/09/2021 03:10

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã có sự phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong hợp tác đầu tư và thương mại. Tuy nhiên, những kết quả đã đạt được là chưa tương xứng với tiềm lực và tiềm năng của hai quốc gia. Thời gian tới, hai bên cần tiếp tục thúc đẩy các hoạt động thúc đẩy hợp tác.

Thúc đẩy mở cửa xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc
Thứ Ba, 21/09/2021 10:38

Tại Chỉ thị về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản vừa được ban hành, Chính phủ yêu cầu Bộ NNN-PTNT, Công thương thúc đẩy mở cửa thị trường xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc.

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng: Tham mưu quyết sách để khơi thông vốn đầu tư
Thứ Hai, 20/09/2021 02:33

Bên cạnh việc xử lý các vấn đề liên quan pháp luật, Tổ công tác của Thủ tướng cũng tổng hợp, tham mưu cho Thủ tướng để đưa ra quyết sách mạnh mẽ với các dự án lớn, trọng điểm.

Chuẩn bị khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải trên cả 5 lĩnh vực
Thứ Sáu, 17/09/2021 09:37

Bộ Giao thông vận tải đang lên kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, khi các địa phương nới lỏng biện pháp kiểm soát...

Hơn 2.252 tỷ xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính thành phố Hải Phòng
Thứ Sáu, 17/09/2021 09:21

Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng vừa có Nghị quyết số 21/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư xây dựng công trình Trung tâm chính trị - hành chính thành phố, hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm

EVFTA thúc đẩy các doanh nghiệp Pháp quan tâm đến Việt Nam
Thứ Sáu, 17/09/2021 04:24

Hiệp định EVFTA đã và đang tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho các trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Pháp, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam.

Công nghiệp chế biến chế tạo khẳng định vai trò động lực trong công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh
Thứ Sáu, 17/09/2021 04:14

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) từ đầu năm đến nay tỉnh Bắc Ninh tăng khoảng trên 8% so với cùng kỳ; GRDP khu vực công nghiệp tăng 8,17%. Công nghiệp chế biến chế tạo tiếp tục khẳng định vai trò động lực trong công nghiệp của tỉnh.