BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 01/07/2022
Miền Trung
VSip Quảng Ngãi tạo ra 5.000 việc làm mới trong năm 2015
Thứ Hai, 20/04/2015 01:37
VSip Quảng Ngãi tạo ra 5.000 việc làm mới trong năm 2015

Mặc dù vẫn trong quá trình xây dựng nhưng đến nay, Khu công nghiệp-đô thị và dịch vụ VSip Quảng Ngãi đã thu hút được 10 nhà đầu tư, trong số này có 4 nhà đầu tư sẽ đi vào hoạt động vào quý 2 này.

Ông Edmund Chong, Phó tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn VSip Quảng Ngãi, nói: 'Nhiều khách hàng của chúng tôi đến Quảng Ngãi vì lượng lao động dồi dào và chi phí hoạt động thấp hơn so với các thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành ven hai thành phố lớn này. Khi đến với Quảng Ngãi, chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng ưu tiên tuyển dụng lao động tại địa phương.'

Việc 4 nhà máy đi vào hoạt động, chủ yếu là công nghiệp nhẹ, trong năm nay sẽ tạo ra khoảng 5.000 việc làm mới.

Theo dự kiến, đến năm 2017, VSip sẽ giải quyết khoảng 10.000 lao động. Hiện nay, các nhà đầu tư ở VSip Quảng Ngãi đã treo bảng thông báo tuyển dụng lao động, trong đó có nhiều chính sách ưu tiên người dân trong vùng dự án.

Ngay từ những ngày đầu khởi công dự án, một số con em ở địa phương đã được doanh nghiệp tuyển dụng làm việc. Điều này giúp cho người dân sau khi nhường đất từng bước chuyển đổi ngành nghề, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Anh Lê Văn Chính, xã Tịnh Phong, cho biết trước đây, anh làm công nhân ở Sài Gòn. Khi gia đình nhường đất cho dự án Vsip, đơn vị thi công đã nhận anh vào làm bảo vệ tại đây. Không chỉ có anh mà nhiều người khác trong làng cũng được các nhà máy nhận vào làm việc.

Cùng với việc thu hút đầu tư, huyện Sơn Tịnh và VSip Quảng Ngãi cũng đã tích cực xây dựng các khu tái định cho người dân có đất nhường cho dự án. Các khu tái định cư được quy hoạch, thiết kế ở những vị trí thuận lợi, cảnh quan môi trường được đầu tư khá bài bản.

Gia đình bà Nguyễn Thanh Nhàn, ở xã Tịnh Phong, là một trong những gia đình đầu tiên nhận đất, xây nhà sớm tại khu tái định Thế Long. Dù mới ở nhưng gia đình bà cảm thấy rất toại nguyện vì cơ sở hạ tầng và quan cảnh ở khu tái định Thế Long tốt hơn so với chỗ ở cũ.

“Ban đầu, bà con không ai muốn chuyển đến khu tái định cư, vì chỗ ở cũ đã quen rồi. Tuy nhiên, khi chuyển đến khu tái định cư mới, tất cả mọi người đều hài lòng vì ở đây điện, đường, trường, trạm đều thuận lợi, lại mới quy hoạch nên rất đẹp, quy củ,” bà Nhàn chia sẻ.

Sau hơn một năm khởi công, đến nay, VSip Quảng Ngãi đã xây dựng được 40% trong tổng diện tích 168ha đất công nghiệp giai đoạn 1A.

Hiện nay, VSip Quảng Ngãi đang triển khai thi công giai đoạn 1B với diện tích 105ha đất công nghiệp./.
Số lượt đọc: 1949
Thông báo