BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 16/08/2022
Xúc tiến đầu tư
Kitakyushu và Hải Phòng tiếp tục thắt chặt quan hệ ngoại giao, đầu tư
Thứ Ba, 21/08/2018 09:02
Kitakyushu và Hải Phòng tiếp tục thắt chặt quan hệ ngoại giao, đầu tư

UBND TP. Hải Phòng vừa có buổi làm việc với Đoàn công tác thành phố Kitayushu (Nhật Bản) do ông Ittoku Hitoshi, Trưởng ban Dự án quốc tế, Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitayushu làm trưởng đoàn, đến thăm quan hoạt động của Hải Phòng trong lĩnh vực cấp, thoát nước.

Tại buổi làm việc vào sáng 7/8, Phó Chủ tịch  TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Hải Phòng và Kitakyushu có mối quan hệ thân thiết trong hợp tác phát triển, đầu tư có chiều sâu. Việc hợp tác giao lưu, đào tạo về văn hóa - giáo dục, cấp thoát nước và bảo vệ môi trường là những hoạt động thiết thực giữa thành phố Kitakyushu và Hải Phòng trong thời gian qua.

Theo ông Ittoku Hitoshi, hiện nay thành phố Kitakyushu đang hỗ trợ Hải Phòng triển khai Dự án “Nâng cao năng lực quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải và năng lực ứng phó với ngập lụt” đã được JICA thông qua (giai đoạn 2018-2021) và bắt đầu triển khai từ tháng 5/2018.

Trong khuôn khổ Dự án, Cục Cấp Thoát nước tổ chức đoàn công tác gồm cán bộ và học sinh, sinh viên thành phố Kitakyushu đến tham quan, giao lưu kinh nghiệm với Hải Phòng nhằm tăng cường hoạt động ngoại giao, hỗ trợ, đầu tư và giới thiệu, quảng bá hoạt động giữa hai địa phương trong lĩnh vực cấp thoát nước…

BK (TH)

Số lượt đọc: 96
Thông báo