BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Bảy, 27/11/2021
Xúc tiến đầu tư
Ký kết MOU về xúc tiến đầu tư với Ngân hàng Shoko-Chukin của Nhật Bản
Thứ Năm, 13/09/2018 08:38
Ký kết MOU về xúc tiến đầu tư với Ngân hàng Shoko-Chukin của Nhật Bản

Ngày 07/9/2018, tại Tokyo, Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đã có buổi làm việc với Ngân hàng Shoko-Chukin, tham dự và chứng kiến Lễ ký MOU giữa Cục Đầu tư nước ngoài và Ngân hàng này về hợp tác hỗ trợ và xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản vào Việt Nam.

         Đây là ngân hàng chính sách của Chính phủ Nhật Bản được thành lập từ năm 1936, với hoạt động chính là hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngân hàng này có vốn hóa thị trường khoảng 218,6 tỷ Yên  doanh thu 2017 đạt 134,4 tỷ Yên, hơn 7.500 khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện Ngân hàng này đang có khoảng 400 khách hàng là doanh nghiệp Nhật Ban có các công ty con và đang hoat động tại Việt Nam.

 

        Phát biểu tại buổi làm việc nêu trên, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đánh giá cao hoạt động của Ngân hàng này; đồng thời đề nghị hai bên tăng cường hợp tác để hỗ trợ và xúc tiến các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, mong muốn Ngân hàng Shoko-Chukin sớm mở văn phòng đại diện tại Việt Nam để có sự hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.


       Được biết,
Ngân hàng Shoko-Chukin đang đẩy mạnh việc mở rộng hoạt động ra nước ngoài nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ Nhật Bản khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư ra nước ngoài. Hiện Ngân hàng này đã nở văn phòng đại diện tại Trung Quốc và Thái Lan. /.                                                                                                                                                                                                  Cục ĐTNN.

Số lượt đọc: 75
Thông báo