BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 05/10/2023
Xúc tiến đầu tư
Tập đoàn Shiki Nhật Bản tìm cơ hội đầu tư chuỗi nhà hàng cao cấp tại Bình Định
Thứ Sáu, 20/07/2018 04:18
Tập đoàn Shiki Nhật Bản tìm cơ hội đầu tư  chuỗi nhà hàng cao cấp tại Bình Định

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Đinh vào ngày 5/7, Tập đoàn Shiki Nhật Bản đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống với việc có thể nghiên cứu triển khai chuỗi nhà hàng Nhật Bản cao cấp trên địa bàn Tỉnh.

Theo đó, đại diện Tập đoàn Shiki ông Koji Konno cho biết, hiện Shiki có hơn 300 nhà hàng tại Sydney và Nhật Bản.  Shiki rất muốn đầu tư chuỗi nhà hàng cao cấp truyền thống Nhật  Bản tại Bình Định,  nguồn nguyên liệu phục  vụ các món ăn  được nhập khẩu từ Nhật Bản và món thủy sản tươi sống  lấy  nguồn nguyên liệu tươi sống tại địa phương.

Trước đề nghị của Tập đoàn Shiki , Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cũng đã giới thiệu một số địa điểm, như: Trung tâm thương mại Kim Cúc – Big C, Trung tâm thương mại Quy Nhơn, Trung tâm Thương mại Chợ Lớn Quy Nhơn và TMS Tower để Shiki nghiên cứu, lựa chọn triển khai dự án.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành của Bình Định cũng đã có buổi tiếp và làm việc với  Tập đoàn Gia Phú Singapore, Kato Nhật Bản, và Công ty Quốc tế ABC đến tìm hiểu cơ hội đầu tư về dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khu đô thị phức hợp, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao tại Bình Định.

Đại diện Tập đoàn Gia Phú Singapore và Tập đoàn Kato Nhật Bản thể hiện sự quan tâm đầu tư trên địa bàn Bình Định về lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, khu đô thị phức hợp, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao tại Khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích trên 100ha, đối tác của Tập đoàn sẽ là các đối tác đến từ các nước như Nhật Bản, Singapore, Hàn quốc… 

Ông Hồ Quốc Dũng hoan nghênh đề xuất của các nhà đầu tư và giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tiếp tục làm việc lại với các doanh nghiệp, từ đó có đề xuất cụ thể lên UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, thời gian qua, Bình Định cũng đã thiết lập mối quan hệ mật thiết với TP Sakai và vùng Kansai của Nhật Bản trong việc mở rộng giao lưu kinh tế, hợp tác hữu nghị, thu hút đầu tư. 

Đã có nhiều đoàn công tác của Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện các chuyến khảo sát tại Bình Định và dự kiến hợp tác trong các lĩnh vực: Năng lượng, cảng biển, vật liệu xây dựng, chế tạo, xuất khẩu lao động, y tế, rau sạch, gỗ, ván ép, hệ thống cấp, thoát nước, thủy sản...

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, Bình Định là địa phương có nhiều tiềm năng thế mạnh về hạ tầng, hệ thống giao thông, nguồn lao động dồi dào, thuận lợi để phát triển du lịch, công nghiệp, cảng biển, hàng không… 

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 75 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 741,87 triệu USD. Trong đó, Nhật Bản đã có 13 dự án đầu tư tại Bình Định với tổng vốn đăng ký hơn 101,4 triệu USD. 

BK(TH)

Số lượt đọc: 155
Thông báo