BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 26/09/2021
Xúc tiến đầu tư
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Thứ Năm, 28/11/2019 03:02
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Sáng ngày 28/11/2019 tại Seoul, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì, phát biểu trong Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc. Diễn đàn có sự tham dự của ông Hong Nam Gi, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Chiến lược Tài chính Hàn Quốc với hơn 700 đại biểu hai nước.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là sự kiện điểm nhấn về hợp tác kinh tế giữa hai nước, trong các hoạt động nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời đề ra định hướng đầu tư trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng điểm lại một số thành quả của quan hệ hợp tác kinh tế nói chung giữa hai nước, giới thiệu về định hướng quản lý, hợp tác và thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới trên tinh thần Nghị quyết 50 của Bộ Chính trị. Thủ tướng cũng chia sẻ một số định hướng hợp tác giữa hai nước, theo hướng bền vững hơn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu diễn biến phức tạp, chuỗi cung ứng đang được định hình lại.

Chủ trì Phiên thảo luận Chuyên đề tại Diễn đàn với lãnh đạo một số Bộ Công thương, Tài chính...cùng các diễn giả Hàn Quốc. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu bật những tư tưởng lớn trong Nghị quyết 50 của Bộ Chính trị. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đưa ra định hướng hợp tác kinh tế giữa hai nước cần phải được triển khai bài bản, theo từng chuỗi dựa trên thế mạnh của mỗi nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định Việt Nam đang rất chủ động, tích cực nắm lấy cơ hội của cuộc CMCN 4.0, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ triển khai Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và mời các Tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ và Cơ quan nghiên cứu Hàn Quốc cùng chung tay hợp tác.

Trong sáng ngày 28/11/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng tham dự Tọa đàm Doanh nghiệp với hơn 17 Lãnh đạo các Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Khẳng định Hàn Quốc là đối tác hợp tác kinh tế rất quan trọng của Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các Tập đoàn Hàn Quốc tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam với các lĩnh vực công nghiệp bán dẫn; đóng tàu; năng lượng; hạ tầng; công nghệ thông tin; tài chính - ngân hàng,... trong thời gian tới.

Cũng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp riêng Lãnh đạo các Tập đoàn Samsung, Hyundai Heavy Industries và GS E&C. Tại những buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những dự án đầu tư được triển khai thực hiện bởi các Tập đoàn. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo những điều kiện thuận lợi và giải quyết một số vấn đề tồn tại trong mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam. 

Các sự kiện: Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Tọa đàm với các Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc và những buổi tiếp xúc riêng với Lãnh đạo một số Tập đoàn Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra hiệu quả, thành công tốt đẹp. Kỳ vọng từ những nội dung làm việc trong các sự kiện, sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đem lại lợi ích lâu dài và thiết thực cho hai bên.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức. FKI là một trong 4 Hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc, với thành viên là đa số các Tập đoàn lớn nhất đất nước. Tại Diễn đàn đã có 33 bản ghi nhớ được trao với tổng giá trị gần 20 tỷ USD. Đây là nền tảng để đưa quy mô vốn đầu tư của Hàn Quốc sớm tiếp cận mốc 80 tỷ USD, từ quy mô hơn 67 tỷ USD hiện nay.

Cục ĐTNN

 

 


Số lượt đọc: 313
Thông báo