BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 06/12/2022
Xúc tiến đầu tư
Đẩy mạnh doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp
Thứ Hai, 30/07/2018 10:29
Đẩy mạnh doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Ngày 30/7, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc “Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp” với sự tham gia của khoảng 600 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp (DN), tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết tại Buổi họp báo giới thiệu Hội nghị, việc tổ chức Hội nghị thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Chính phủ đối với lĩnh vực nông nghiệp. Đây cũng là dịp để Thủ tướng cùng các cơ quan bộ, ngành, địa phương, DN nông nghiệp nhìn lại, đánh giá tình hình đầu tư vào nông nghiệp; những hạn chế, tồn tại; nguyên nhân và đề xuất giải pháp thúc đẩy đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả hơn trong thời đại mới.

Việt Nam là nước có nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Đến cuối năm 2017, Việt Nam đã trở thành một nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới với nhiều mặt hàng thế mạnh. Trong đó, thủy sản là ngành có giá trị xuất khẩu cao nhất, đạt 8,3 tỷ USD; hạt điều đạt 3,516 tỷ USD; rau quả đạt 3,502 tỷ USD; cà phê với 3,24 tỷ USD, gạo đạt 2,6 tỷ USD…

Tính đến hết quý II/2018, ước tính cả nước có khoảng hơn 49.600 DN đầu tư vào nông nghiệp, chiếm khoảng 8% tổng số DN đang hoạt động trên cả nước. Các DN đầu tư vào nông nghiệp chủ yếu ở quy mô nhỏ và siêu nhỏ, chiếm 92,35%, tiếp đến là DN có quy mô lớn với 5,59% và DN có quy mô vừa với 2,06%. Các DN đầu tư vào nông nghiệp đã tạo ra hơn 4,5 triệu việc làm, chiếm 32,5% lao động của toàn bộ DN. 

Hội nghị toàn quốc “Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp”,  là sự kiện do Bộ KH&ĐT phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các bộ, cơ quan liên quan tổ chức.

BK 

 


Số lượt đọc: 106
Thông báo