BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 01/07/2022
Xúc tiến đầu tư
Phái viên Thương mại Thủ tướng Anh đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam
Thứ Sáu, 21/01/2022 09:51
Phái viên Thương mại Thủ tướng Anh đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam

Nghị sĩ Graham Stuart đánh giá cao thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam, bày tỏ quan tâm về các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư của Việt Nam nhằm thúc đẩy các cơ hội cho sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam tại thị trường Anh.

Chiều 18/1, tại Trụ sở Quốc hội Anh, Đại sứ Việt Nam tại Anh - Nguyễn Hoàng Long đã đến chúc mừng và trao đổi các cơ hội, biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Anh với Nghị sĩ Graham Stuart, đại biểu vùng Berveley và Holderness, xứ York, nhân dịp ông mới được bổ nhiệm làm Phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long chúc mừng ông Graham Stuart được bổ nhiệm vào thời điểm quan hệ hai nước đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất.                         

Trong lĩnh vực kinh tế-thương mại, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA), đang mở ra những cơ hội mới, đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người dân hai nước. Đại sứ cũng thông báo về kim ngạch thương mại hai chiều năm 2021 đạt 6,6 tỷ USD, tăng hơn 17% so với năm 2020 và tin tưởng rằng trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Anh sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Việt Nam ủng hộ Anh tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Nghị sĩ Graham Stuart đánh giá cao thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam, bày tỏ quan tâm về các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư của Việt Nam nhằm thúc đẩy các cơ hội cho sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam tại thị trường Anh; đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng lòng tin, góp phần thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa hai bên.

Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi, nhất trí về những ưu tiên cần thúc đẩy trong các năm tới, trong đó có các hoạt động xúc tiến, kết nối các đối tác và doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực mà Anh có thế mạnh và Việt Nam nhiều tiềm năng để phát triển như giáo dục, tài chính, năng lượng tái tạo, chuyển đổi xanh.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đề nghị Phái viên Thương mại hỗ trợ kết nối Việt Nam với các địa phương, các vùng kinh tế của Anh nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và địa phương hai nước đi vào trọng tâm và các lĩnh vực cụ thể, phát huy được thế mạnh của các bên.

Đại sứ tin tưởng rằng với kinh nghiệm và sự am hiểu của Nghị sĩ Graham Stuart trong lĩnh vực xuất khẩu và đầu tư, ông sẽ có nhiều đóng góp tích cực giúp tăng cường quan hệ song phương, đặc biệt trong việc triển khai hiệu quả UKVFTA.     

Nghị sĩ Graham Stuart là đại biểu vùng Beverley và Holderness từ năm 2005. Ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Anh phụ trách đầu tư từ 2018- 2020 và Thứ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Anh phụ trách xuất khẩu từ 2020-2021. Trước đó, ông là Chủ tịch Ủy ban Giáo dục của Quốc hội từ năm 2010 đến năm 2015. Ông Graham Stuart học Đại học Cambridge ngành Triết học và Luật./.   

Theo vov.vn
Số lượt đọc: 141
Thông báo