Thứ Bảy, 16/10/2021
Đầu tư quốc tế
Tập đoàn Kakao tuyên bố rút khỏi các mảng kinh doanh gây tranh cãi và tăng quy mô các quỹ đầu tư xã hội
Thứ Năm, 23/09/2021 02:46

Ngày 14/9, Kakao, Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố sẽ rút ra khỏi các mảng kinh doanh gây tranh cãi và tăng quy mô các quỹ đầu tư xã hội (256 triệu USD) trước sức ép của dư luận và giới lập pháp khi bị cho là đang mở rộng kinh doanh ồ ạt vào các lĩnh vực kinh tế dân sinh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hộ kinh doanh cá thể và tiểu thương.

Ngày 14/9, Tập đoàn Kakao, Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố sẽ rút ra khỏi các mảng kinh doanh gây tranh cãi và tăng quy mô các quỹ đầu tư xã hội (256 triệu USD) trước sức ép của dư luận và giới lập pháp khi bị cho là đang mở rộng kinh doanh ồ ạt vào các lĩnh vực kinh tế dân sinh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hộ kinh doanh cá thể và tiểu thương. Cụ thể, Kakao Mobility sẽ rút khỏi một số mảng như giao hoa, đồ ăn; cho dừng dịch vụ “Đặt xe thông minh” (Smart Summon), dịch vụ cho phép người dùng đặt taxi Kakao nhanh hơn nếu chi nhiều tiền hơn. Các tài xế taxi cũng sẽ được giảm phí thành viên và chiết khấu trung gian cho dịch vụ lái xe hộ. Ngoài ra, Kakao sẽ cơ cấu lại, thậm chí giải thể một số công ty con bị cho là gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ. Kakao cho biết sẽ chỉ mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực đổi mới công nghệ thông tin (IT) và tiện ích người tiêu dùng trong tương lai, không lấn sân sang các lĩnh vực không liên quan. Ông Kim Beom Su, tỷ phú tự thân, Chủ tịch Kakao hiện là người giàu thứ 3 Hàn Quốc với tổng tài sản khoảng 10 tỷ USD.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài
Số lượt đọc: 59