BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Bảy, 28/05/2022
Cơ hội đầu tư
Tập đoàn De Heus Hà Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đồng Nai
Thứ Ba, 10/05/2022 03:05
Tập đoàn De Heus Hà Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đồng Nai

Ngày 9/5, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Tập đoàn De Heus cùng với Tập đoàn Hùng Nhơn muốn tăng cường hợp tác, tìm kiếm cơ hội và đẩy mạnh đầu tư phát triển nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi cho biết, trong phát triển chăn nuôi, Đồng Nai có các định hướng chú trọng quản lý dịch tễ, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn và coi đây là một yếu tố rất quan trọng đến sự thành công của lĩnh vực chăn nuôi; Bảo vệ môi trường, xử lý môi trường trong chăn nuôi làm sao để hoạt động sản xuất, chăn nuôi không ảnh hưởng tới môi trường sống.

Tỉnh chú trọng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi nhằm giảm giá thành sản phẩm và giúp các sản phẩm chăn nuôi cạnh tranh được với tất cả các vùng chăn nuôi của Việt Nam cũng như trên thế giới; Sản xuất phải gắn với tiêu thụ, gắn với chuỗi liên kết từ giết mổ, chế biến sản phẩm, xuất khẩu để nâng cao giá trị sản phẩm; Tạo điều kiện cho người dân tỉnh Đồng Nai được hưởng lợi từ các chuỗi hoạt động sản xuất chăn nuôi trên địa bàn, từ đó nâng cao đời sống cũng như nâng cao kiến thức, hiểu biết trong lĩnh vực chăn nuôi.

Ông Koen De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu Tập đoàn De Heus phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Đạt – TTXVN

Tại buổi làm việc, ông Koen De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu Tập đoàn De Heus cho rằng, De Heus mong muốn phối hợp với chính quyền địa phương và các sở ban ngành để có một chiến lược phù hợp nhất trong sản xuất nông nghiệp công nghiệp cao.

Thực tế, các doanh nghiệp chăn nuôi địa phương muốn phát triển cần phải có quy mô khá trở lên để có thể đáp ứng được yêu cầu về môi trường, yêu cầu về đảm bảo chất lượng sản phẩm,… Do vậy, cần có nhiều phân khúc trong quy trình sản xuất chăn nuôi nên phải cần nhiều doanh nghiệp cùng hợp tác phát triển.
“Tập đoàn De Heus rất muốn hợp tác với các nhà chăn nuôi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng một số doanh nghiệp lớn tại Việt Nam để cùng nhau phát triển bền vững. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp”, ông Koen De Heus bày tỏ.

Đồng Nai là tỉnh Đông Nam Bộ có thế mạnh về nông nghiệp ở nhiều địa phương như: Xuân Lộc, Định Quán, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh gần 600.000 ha, riêng sản xuất nông nghiệp chiếm trên 350.000 ha, hơn 60% dân số sống dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Đồng Nai hiện xây dựng được vùng chăn nuôi tập trung với quy mô kinh tế trang trại 90%, chỉ còn khoảng 10% là sản xuất nhỏ lẻ; trong đó, Đồng Nai hiện đang dẫn đầu cả nước về số lượng đàn lợn, với khoảng 2,5 triệu con; tỉnh cũng là “thủ phủ” chăn nuôi gà của cả nước với quy mô đàn gia cầm hơn 25 triệu con. Giá trị sản xuất nông nghiệp hàng năm của Đồng Nai đạt trên 45.000 tỉ đồng, đóng góp 10% tổng giá trị sản phẩm toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi cho biết, Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch phát triển chăn nuôi đến năm 2025, trong đó lưu ý vấn đề nâng chất các hoạt động chăn nuôi, bảo vệ môi trường, kiểm soát thú y, kiểm soát giết mổ và xây dựng các chuỗi liên kết phù hợp nhất.

Dịp này, ông Võ Văn Phi cũng gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn trong khoảng thời gian dịch COVID-19 bùng phát đã hỗ trợ trang thiết bị cho tỉnh Đồng Nai, góp phần giúp cho tỉnh kiểm soát được dịch bệnh và có những thành công nhất định trong phòng, chống dịch bệnh./.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Số lượt đọc: 108
Thông báo