dautunuocngoai.gov.vn
Các doanh nghiệp FDI, tổ chức nước ngoài đóng góp nhiều cho sự phát triển của Quảng Ngãi (ảnh minh họa)
Tại Hội nghị gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2018 vừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức vào ngày 3/8. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề cao vai trò của các các hội, đoàn thể nước ngoài, các doanh nghiệp FDI và các nhà tài trợ nước ngoài tổ chức phi chính phủ…trong nhiều năm qua đã đóng góp tích cực vào thành công chung trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong 02 năm 2017-2018, đã có 33 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp FDI; trường học, các hội, đoàn thể nước ngoài….đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, phát triển cộng đồng, an sinh xã hội với tổng giá trị tài trợ hơn 6,4 triệu USD (tương đương 134 tỷ đồng với 99 chương trình, dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau).

Hầu hết các chương trình, dự án đều được thực hiện tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa trong tỉnh Quảng Ngãi, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như Y tế, giáo dục – đào tạo, giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội và nhiều lĩnh vực khác. Bên cạnh đó,  một số công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ và các nhà tài trợ nước ngoài khác như Công ty Youngone Corporation, Hội Từ thiện Pháp - Comexseo, Resurge International… cũng thực hiện nhiều chương trình từ thiện, hỗ trợ an sinh xã hội …

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ nước ngoài đã trao đổi với các ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi về những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, dự án để tìm ra biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong thời gian đến.

BK

Số lượt đọc: 765 Cập nhật lúc: 08/08/2018 09:42:00