Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
dautunuocngoai.gov.vn
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng tiếp Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RECOLOGY
Hôm qua (15/5) tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đã có buổi làm việc với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RECOLOGY (Mỹ), về đề xuất hợp tác đầu tư, kinh doanh của RECOLOGY tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi trong buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã đánh giá cao và hoan nghênh thiện chí của RECOLOGY khi đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư. Thứ trưởng nhấn mạnh quan điểm luôn ủng hộ khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài, có công nghệ cao về xử lý, thu gom, phân loại…rác thải đầu tư vào Việt Nam, nhằm giảm thiểu tới sự tác động môi trường.

Ông Dennis Wu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RECOLOGY cũng thông báo tới Thứ trưởng Vũ Đại Thắng những thế mạnh của RECOLOGY; các nội dung có thể nghiên cứu hợp tác chủ yếu trong lĩnh vực tái chế chất thải rắn (giấy loại, nhựa và kim loại phế liệu); cũng như các quy định pháp luật liên quan đến xử lý chất thải tại Việt Nam. Ông Dennis Wu giới thiệu với Thứ trưởng về Chương trình “Zero Waste Program” và việc đã tìm hiểu thực tế tại Dự án Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn – Sóc Sơn (Hà Nội); cũng như mong muốn được tiếp tục nghiên cứu một số mô hình, cơ sở xử lý chất thải tại TP.HCM.

RECOLOGY được thành lập năm 1919, là Tập đoàn chuyên hoạt động trong lĩnh vực tái chế tổng hợp, cung cấp tập hợp các vật liệu tái chế, chế biến, bán hàng hoá, đào tạo. Trụ sở của RECOLOGY đặt tại California và hiện hoạt động tại trên 132 cộng đồng dân cư  thuộc các Bang: California, Orego vàWashington, giúp trên 1 triệu khách hàng chuyển đổi các vật liệu có thể được tái chế từ các bãi chôn lấp. RECOLOGY  vận hành 25 công ty thu lượm, 15 trạm chuyển giao, 12 tổ hợp tái tạo; 9 tổ hợp hữu cơ và 3 bãi chon lấp.

Năm 2017, RECOLOGY có doanh thu đạt hơn 1 tỷ USD từ hơn 40 công ty con với 3.000 nhân viên đang làm việc trên khắp Hoa Kỳ. Hiện Tập đoàn chưa có hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Với việc đặt mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, theo hướng xanh, sạch, bền vững;Việt Nam luôn ưu tiên các dự án thiện với môi trường. Tái chế rác thải là lĩnh vực được đặc biệt khuyến khích đầu tư với ưu đãi cao về thuế, tiền thuê đất,thuế xuất nhập khẩu,…theo các quy định hiện hành.

BK

Số lượt đọc: 809 Cập nhật lúc: 16/05/2018 13:42:00