Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Đại diện của 45 doanh nghiệp Nhật Bản đã tham dự Hội thảo “Cơ hội Hợp tác Nông nghiệp và Đầu tư Việt Nam-Nhật Bản,” tổ chức Osaka ngày 7/6.
Các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Hội thảo là thành viên của tổ chức Kokorozashi Network hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản, sản xuất máy móc nông nghiệp đang quan tâm và muốn tìm hiểu thông tin đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

Hoạt động này nhằm triển khai kế hoạch ngoại giao phục vụ kinh tế năm 2016. Hội thảo do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản phối hợp với tổ chức Kokorozashi Network - mạng lưới các lãnh đạo trẻ thuộc khối doanh nghiệp Nhật Bản - tổ chức.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cung cấp các thông tin cập nhật nhất về tình hình phát triển kinh tế, các chính sách về phát triển nông nghiệp công nghệ cao và thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam, cũng như các cơ hội về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng, các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN và việc Việt Nam tham gia các thỏa thuận thương mại khu vực như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP).

Đại diện Công ty Hoa Nhật Bản (JFC) chia sẻ những đánh giá tích cực về môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam cũng như quyết tâm của Chính phủ và các địa phương Việt Nam trong cải thiện môi trường kinh doanh và thu hút đầu tư Nhật Bản.

Theo Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC), các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam nên thiết lập các mối liên kết hợp tác kinh doanh theo chuỗi giá trị thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến khâu lưu thông và bán hàng tại thị trường nội địa của Việt Nam cũng như xuất khẩu.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao các thông tin của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cung cấp và thông báo quyết định tổ chức một đoàn doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp đi Việt Nam và sẽ có chương trình thăm, làm việc tại các tỉnh Hà Nam và Lâm Đồng từ ngày 5-12/7 tới./.
http://www.vietnamplus.vn/
Số lượt đọc: 5368 Cập nhật lúc: 16/06/2016 09:39:00