Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Bà Pascale Delcomminette và Ông Nguyễn Chí Dũng tại lễ ký kết hợp tác sáng 19/11
Ngày 19/11/2015, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp lần thứ 9 Ủy ban Hỗn hợp thường trực giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ, vùng Wallonie và Ủy ban Cộng đồng tiếng Pháp Vùng thủ đô Bruxelles

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - ông Nguyễn Chí Dũng và Tổng giám đốc Cơ quan ngoại giao Vùng Wallonie- Bruxelles - bà Pascale Delcomminette đồng chủ trì phiên họp.

Tại đây, hai bên đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện các dự án thuộc Chương trình hợp tác gần 20 năm qua (1996-2015). Nhìn chung các dự án hợp tác giai đoạn này đã đạt được kết quả tốt, đáp ứng được mục tiêu đề ra. Trong đó, riêng giai đoạn 2013-2015, phía Wallonie Bruxelles đã cấp gần 100 suất học bổng cho nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam học tập tại đây , đồng thời tổ chức thành công các chuyến công tác cho gần 200 chuyên gia Bỉ sang làm việc, giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ tại Việt Nam. Bà Pascale Delcomminette cho rằng, đây là nền tảng rất quan trọng để hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác và phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Trên cơ sở đánh giá kết quả hợp tác các giai đoạn trước, tại cuộc họp lần này hai bên đã thống nhất Chương trình hợp tác song phương giai đoạn 2016-2018, trong đó tập trung chủ yếu vào các trục hợp tác ưu tiên sau: Trục hợp tác trong lĩnh vực xã hội (bao gồm cả y tế), con người (bao gồm cả truyền thông và thông tin đại chúng) và văn hóa (bao gồm cả hợp tác liên quan đến Cộng đồng Pháp ngữ). Trục hợp tác giáo dục đại học ,nghiên cứu, phát triển công nghiệp (bao gồm cả lĩnh vực môi trường). Cụ thể, trong giai đoạn này, phía Bỉ dự kiến sẽ thực hiện 18 dự án tại Việt Nam, với tổng ngân sách cho chương trình khoảng 2 triệu Euro.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhận định: Các dự án tuy không lớn, nhưng phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng cam kết nỗ lực, tạo mọi điều kiện để các dự án của Bỉ nói chung và dự án của vùng Wallonie- Bruxelles nói riêng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất tại Việt Nam.

Cục Đầu tư nước ngoài
Số lượt đọc: 9415 Cập nhật lúc: 20/11/2015 15:10:00