Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Ảnh: BNG
Ngày 28/9/2015, tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao cùng Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức và Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác.

Bản ghi nhớ là một hoạt động thiết thực nhằm kết nối các địa phương với các doanh nghiệp Đức trong khi quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đức đã có bước phát triển đặc biệt. Đức hiện là đối tác chiến lược chủ chốt ủng hộ các lợi ích của Việt Nam và là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU). Thương mại song phương năm 2014 đạt gần 8 tỷ Euro và tăng trưởng thương mại đạt mức trung bình từ 15-20% trong 5 năm vừa qua..  

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) luôn hỗ trợ xúc tiến thương mại song phương giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức. Hơn 20 năm tại Việt Nam cùng với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về thị trường Việt Nam, GIC/AHK Việt Nam là đối tác của các doanh nghiệp Đức và Việt Nam trong quá trình gia nhập thị trường, tìm kiếm đối tác, khách hàng hay nghiên cứu đầu tư. 

Thỏa thuận vừa được ký góp phần tăng cường quảng bá thương mại và đầu tư; xúc tiến hoạt động kinh doanh, đầu tư và thương mại của Đức ở các địa phương của Việt Nam. Hai bên phấn đấu hướng tới thiết lập các mối quan hệ hỗ trợ và có hiệu quả với chính quyền các địa phương, nhất là các địa phương có quan hệ thông tin trực tiếp, đồng thời hỗ trợ chính quyền các địa phương triển khai các chính sách nhằm tạo điều kiện thiết lập môi trường kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp Đức.

Ngoài ra, thỏa thuận này cũng hướng đến tạo ra một kênh hỗ trợ các doanh nghiệp Đức bày tỏ các quan tâm đến với các cấp chính quyền trung ương và địa phương; hỗ trợ các địa phương tìm được đối tác hợp tác phù hợp ở Đức và tạo cơ hội để giới thiệu các địa phương Việt Nam sang Đức. Trong thời gian tới, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) sẽ phối hợp với GBA và GIC/AHK tổ chức thường xuyên các hội thảo, tọa đàm, hội nghị và diễn đàn với các doanh nghiệp Đức tại các địa phương.

baocongthuong.com.vn
Số lượt đọc: 7512 Cập nhật lúc: 29/09/2015 11:00:00