Anh minh hoa
Trong năm 2015, Quảng Bình sẽ tập trung gọi vốn vào 35 dự án trọng điểm trong lĩnh vực thương mại và hạ tầng du lịch.

Thông tin trên được lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đưa ra tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng ngày 30/6. Tổng mức đầu tư dự kiến cho các dự án này là 23.426 tỷ đồng (hơn một tỷ USD).

Hiện nay, một số nhà đầu tư đang khảo sát để thực hiện các dự án du lịch lớn tại Quảng Bình như Tập đoàn Sungroup tìm hiểu dự án Quần thể du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, dự án sân golf ven biển Bảo Ninh - Hải Ninh; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng An Việt khảo sát dự án phức hợp du lịch - nghỉ dưỡng, sân golf; ngoài ra có các doanh nghiệp Hàn Quốc, Ấn Độ đang xem xét một số dự án khu du lịch ven biển, khu nghỉ dưỡng sinh thái….

Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ dành mức ưu đãi cao nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thuê đất, xuất nhập khẩu hàng hóa, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, nộp thuế. Tỉnh cũng đặt mục tiêu trong tương lai sẽ trở thành trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực Châu Á.

Quảng Bình đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 320 dự án với số vốn đăng ký trên 5 tỷ USD, trong đó có 11 dự án đầu tư đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 107 triệu USD. Ngày 5/8 tới, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá Du lịch năm 2015 tại thành phố Đồng Hới.

vnexpress.net
Số lượt đọc: 5098 Cập nhật lúc: 06/07/2015 10:23:00