Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Ảnh minh họa
Ngày 22/05/2015, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp ông Tony Shale, Giám đốc khu vực Châu Á của EuroMoney tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tại buổi tiếp, ông Tony Shale đã có phần giới thiệu sơ lược về EuroMoney. Theo đó, EuroMoney là tạp chí danh tiếng về kinh tế - tài chính có trụ sở tại Anh. Ra đời từ năm 1969, hiện tạp chí đang có mặt ở trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đối tượng độc giả chủ yếu của Euromoney là lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn tài chính – ngân hàng, quỹ đầu tư, cơ quan quản lý, các nhà làm luật, các hãng tư vấn và giám đốc tài chính, giám đốc điều hành doanh nghiệp.Theo nghiên cứu và đánh giá của EuroMoney, trong những năm tới, xu hướng đầu tư sẽ dịch chuyển sang các thị trường Châu Á, trong đó Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất với các nhà đầu tư. Trong những năm vừa qua, EuroMoney đã phối hợp với một số đơn vị trong và ngoài nước tổ chức các Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Việt Nam. Với mục đích đẩy mạnh đầu tư FDI tại Việt Nam trong thời gian tới, EuroMoney sẽ đưa các Tập đoàn xuyên quốc gia lớn trên thế giới đến Việt Nam và mong muốn được phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổ chức các Hội thảo kêu gọi đầu tư tại Việt Nam với quy mô lớn.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã đánh giá cao những nỗ lực của EuroMoney trong việc giúp Việt Nam đẩy mạnh thu hút FDI từ các tập đoàn lớn trên thế giới. Bộ trưởng cho biết hiện nay có hơn 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 250 tỷ USD. Trong những năm vừa qua, với những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc cải cách thể chế, nâng cấp cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực, Việt Nam đang ngày càng cải thiện vị trí trên thị trường quốc tế. Đồng thời, với những lợi thế sẵn có như chính trị ổn định, nguồn lao động dồi dào và trẻ cũng như vị trí địa lý thuận lợn, môi trường đầu tư tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư an tâm làm việc và hoạt động. Bên cạnh những thuận lợi kể trên, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cũng có nêu một số những vấn đề liên quan đến thể chế và môi trường đầu tư mà phía Việt Nam cần khắc phục trong thời gian tới nhằm đưa Việt Nam nằm trong nhóm các nước hàng đầu Asean.

Kết thúc cuộc gặp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đánh giá cao ý tưởng của EuroMoney về việc tổ chức Hội thảo kêu gọi đầu tư tại Việt Nam với sự góp mặt của nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới. Về phía EuroMoney, ông Tony Shale cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn và cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư để đẩy mạnh thu hút FDI vào Việt Nam.

Cục Đầu tư nước ngoài
Số lượt đọc: 7107 Cập nhật lúc: 27/05/2015 14:43:00

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ