Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Ảnh minh họa
Ngày 11 tháng 5 năm 2015, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do đồng chí Trần Hào, Phó Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm Trưởng Đoàn.

Tham dự buổi tiếp về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn có Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung cùng Lãnh đạo các đơn vị như Cục Đầu tư nước ngoài, Vụ Kinh tế dịch vụ, Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ Kinh tế địa phương và Lãnh thổ, Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Viện QL Kinh tế TƯ. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh hoan nghênh và cảm ơn Đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời khẳng định quan hệ về kinh tế, chính trị, văn hóa giữa Việt Nam với Trung Quốc nói chung và tỉnh Vân Nam với Việt Nam nói riêng đặc biệt là tỉnh Lào Cai luôn tốt đẹp và không ngừng phát triển.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trần Hào đã cảm ơn Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu. Trong năm qua, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã giành được một số thành tựu đáng kể trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội với tăng trưởng GDP hơn 8%, đạt 128 tỷ nhân dân tệ. Về quan hệ hợp tác với Việt Nam, tỉnh Vân Nam vẫn đặt trọng tâm trong các hợp tác về kinh tế, thương mại với Lào Cai. Trong thời gian tới sẽ thúc đẩy hợp tác về hạ tầng đường bộ, đường sắt. Đồng chí Trần Hào cũng bày tỏ mong muốn Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, với vai trò hiện nay là thành viên của Chính phủ sẽ có thêm nhiều sáng kiến, chỉ đạo nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên như trong thời gian giữ chức vụ Lãnh đạo tại tỉnh Lào Cai.

          Đồng ý với nhận định trên, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho rằng tiềm năng để hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và Vân Nam nói riêng còn rất lớn, hiện nay về hạ tầng đường bộ cơ bản đã kết nối được hai bên, còn hạ tầng đường sắt sẽ phấn đấu thúc đẩy sớm trong thời gian tới. Ngoài ra, hai bên cần chú trọng phát triển, đẩy mạnh hợp tác xuyên biên giới.

          Nhân dịp này, đồng chí Trần Hào cũng đã chuyển tới Bộ trưởng Bùi Quang Vinh thư mời tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Côn Minh lần thứ 9 được tổ chức từ 12-16/6/2015 tại TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam.      

Cục Đầu tư nước ngoài
Số lượt đọc: 6860 Cập nhật lúc: 18/05/2015 09:37:00