Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Ngày 8/11/2012, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam - ông Bùi Quang Vinh, bà Marie-Josee Jacobs, Bộ trưởng Bộ Hợp tác và Các vấn đề nhân đạo Luxembourg và bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ giữa ba bên cho Dự án “Hệ thống quy định điện tử Việt Nam - giai đoạn III”. Thỏa thuận được kí kết nhân dịp kỳ họp Uỷ ban đối tác Việt Nam - Luxembourg lần thứ 7, được tổ chức tại Hà Nội.

Hệ thống Quy định điện tử (e-Regulations) thuộc dự án Tạo thuận lợi cho đầu tư (Business Facilitation) của Diễn đàn Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc (UNCTAD) là hệ thống cơ sở dữ liệu về thủ tục đầu tư theo quan điểm của nhà đầu tư. Cổng thông tin của dự án tại địa chỉ www.eregulations.org cung cấp tất cả các quy trình, thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư và kinh doanh của doanh nghiệp như thủ tục xin đất, cấp giấy chứng nhận đầu tư, khắc dấu, đăng ký mã số thuế, xin giấy phép xây dựng…Mục tiêu của dự án là tạo sự minh bạch tối đa về các thủ tục đầu tư kinh doanh của Việt Nam để khuyến khích và thúc đẩy các hoạt động đầu tư của cả nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

 Nhờ sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ Đại công quốc Luxembourg, “Hệ thống quy định điện tử Việt Nam” (e-Regulations Vietnam) đã được cài đặt tại Hà Nội vào năm 2007 (giai đoạn I); tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2009 và 2010 (giai đoạn II). Hệ thống e-Regulations hiện có là một công cụ thông tin rất có giá trị cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế và được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Phát biểu sau lễ kí, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bày tỏ sự đánh giá cao và lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Luxembourg và Liên hợp quốc về những tài trợ và giúp đỡ đối với Việt Nam trong thời gian qua; và tin tưởng rằng việc triển khai dự án e-Regulations Vietnam giai đoạn III, với việc xây dựng thêm 4 cổng thông tin tương tự cho 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bình Định và Phú Yên sẽ góp phần đáng kể vào việc minh bạch hóa các thủ tục đầu tư của Việt Nam, qua đó cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giúp Việt Nam tiếp tục tăng cường thu hút đầu tư trong thời gian tới.

(Cục Đầu tư nước ngoài)
Số lượt đọc: 5791 Cập nhật lúc: 08/11/2012 14:47:00

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ