Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Tập đoàn Sojitz đang nghiên cứu đầu tư nhà máy sản xuất chế biến gỗ, bột giấy, viên nén gỗ....tại Việt Nam và Khu kinh tế Dung Quất là một trong những lựa chọn của Tập đoàn
(Baodautu.vn) Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất vừa có cuộc làm việc với đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản).

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sojitz trình bày về các dự án về các lĩnh vực mà Tập đoàn đang có kế hoạch nghiên cứu đầu tư kinh doanh tại Việt Nam như sản xuất chế biến gỗ, bột giấy, viên nén gỗ.

Tập đoàn Sojitz là Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản sản xuất và kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực như: sản xuất máy móc thiết bị; kim loại, năng lượng; hóa chất và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và các lĩnh vực nông - lâm - thủy sản và hàng tiêu dùng…Tập đoàn có 898 công ty con và chi nhánh ở Nhật Bản và trên thế giới, có 16.273 nhân viên, tổng tài sản 2.210 tỷ yen.

Tại Việt Nam, Sojitz đã có những dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, trồng rừng và sản xuất kinh doanh gỗ; đồng thời đang nghiên cứu để hợp tác với Tập đoàn JK (Ấn Độ) để đầu tư Nhà máy Bột giấy, công suất 150.000 tấn/năm tại Khu kinh tế Dung Quất.

Phía Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đề nghị Tập đoàn Sojitz nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực Sojitz có kinh nghiệm và Khu kinh tế Dung Quất có lợi thế, như sản xuất bột giấy, sản xuất gỗ MDF, gỗ veneer, viên gỗ nén; đầu tư vào lĩnh vực hóa chất; năng lượng điện từ khí thiên nhiên; đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, dệt may…

Lãnh đạo Tập đoàn Sojitz đánh giá cao tình hình đầu tư, kế hoạch phát triển và một số lợi thế cạnh tranh của KKT Dung Quất. Lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận những đề xuất về các lĩnh vực đầu tư và sẽ tiếp tục nghiên cứu cụ thể để có kế hoạch triển khai hợp tác đầu tư acụ thể trong thời gian sắp tới.

Số lượt đọc: 5863 Cập nhật lúc: 24/10/2014 14:03:00