Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Ngày 11 tháng 6 năm 2013, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Nguyễn Bá Cường đã có buổi tiếp ông Sun Bo - Tổng Giám đốc công ty Năng lượng mới Ningbo, thuộc tập đoàn Bo Way, Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, ông Sun Bo cảm ơn Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết Boway là Tập đoàn hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng, chế tạo, khai khoáng, cơ khí và dịch vụ. Tập đoàn Boway đã đến Việt Nam đầu tư từ năm 2006 với dự án nhà máy sản xuất vòi nước hiệu Italisa tại KCN Song Khê – Nội Hoàng, Bắc Giang với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD.

Hiện nay, tập đoàn Boway đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam dự án thứ hai về lĩnh vực sản xuất, chế tạo tấm pin năng lượng mặt trời với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 dự kiến là 50 triệu USD, các sản phẩm chủ yếu để xuất khẩu tới các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ. Ông Sun Bo cho biết, trong lần tới Việt Nam lần này, ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tập đoàn Boway dự kiến sẽ có buổi làm việc với đại diện của Bộ Khoa học Công nghệ về dự án nêu trên.

Phó Cục trưởng Nguyễn Bá Cường cho biết số dự án của Trung Quốc tăng nhanh trong thời gian qua nhưng dự án lớn và thuộc lĩnh vực công nghệ cao vẫn còn ít và chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Dự án sản xuất các tấm module pin mặt trời của Bo way là góp phần bảo vệ môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính cũng như tạo tiền đề chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp liên kết phía Việt Nam.

Cục Đầu tư nước ngoài sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, kĩ thuật cao. Tuy nhiên, để có thể xác định chính xác quy trình sản xuất và sản phẩm đầu ra của dự án có thuộc lĩnh vực công nghệ cao mà Việt Nam ưu tiên khuyến khích đầu tư hay không thì Bo Way phải xây dựng dự án chi tiết trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời có thêm các buổi làm việc với Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài chính…về vấn đề này.

(Cục Đầu tư nước ngoài)

Số lượt đọc: 5751 Cập nhật lúc: 14/06/2013 17:11:00