Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Ngày 14/8/2013, ông Hirokazu Yamaoka, Trưởng đại diện của Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) tại Hà Nội đã đến chào từ biệt Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào ngày 23/8/2013.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Jetro, cũng như cá nhân ông Hirokazu Yamaoka trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho rằng, thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang phát triển rất tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư. Trong đó, Jetro đã đóng vai trò hỗ trợ tích cực việc xúc tiến, tìm hiểu thị trường, mở rộng đầu tư của doanh nghiệp hai nước vào thị trường của nhau.

       Ông Hirokazu Yamaoka trân trọng cảm ơn cá nhân Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giúp đỡ ông hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian qua. Ông Hirokazu Yamaoka cho biết, Jetro cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam. Các hoạt động chính của Jetro tại Việt Nam bao gồm hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tại nước ngoài; hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ và hỗ trợ hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

        Cũng tại buổi tiếp, người sẽ thay ông Hirokazu Yamaoka giữ cương vị Trưởng đại diện của Jetro tại Hà Nội trong thời gian tới, ông Atsusuke Kawada bày tỏ vui mừng và mong muốn được Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ ủng hộ và giúp đỡ để ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ông Atsusuke Kawada khẳng định sẽ cố gắng hết mình, nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày một phát triển. 
       
       Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn trân trọng và lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư, đối xử bình đẳng giữa các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có Nhật Bản./.

                                                                                         
Nguồn Cổng Thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số lượt đọc: 6364 Cập nhật lúc: 21/08/2013 09:30:00