Skip Ribbon Commands
Skip to main content
ổng giám đốc Văn phòng quản lý đặc khu Mariel - Bà Ana Teresa Igarza trao Quyết định thành lập, Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty ViMariel S.A. tới đại diện Viglacera tại Cuba (ảnh Viglacera)
Tổng công ty Viglacera - Việt Nam và Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM) - Cuba, đã tổ chức lễ thành lập chính thức công ty ViMariel S.A - chi nhánh của Viglacera tại Cuba. ViMariel S.A trở thành doanh nghiệp đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Cuba vào cuối tháng 7.

Theo Tổng công ty Viglacera, việc thành lập công ty ViMariel S.A căn cứ vào quyết định 340 ngày 28/2/2018 của Chính phủ Cuba về việc cho phép thành lâp Công ty ViMariel S.A, đồng thời trao cho doanh nghiệp này quyền sử dụng lô đất có diện tích hơn 156 ha tại khu A của đặc khu Mariel. Trong vòng 5 năm, Công ty ViMariel S.A sẽ xây dựng một khu công nghiệp với đầy đủ cơ sở hạ tầng về đường bộ, viễn thông, điện và nước phục vụ các cơ sở công nghiệp. Công ty ViMariel S.A được quyền khai thác khu công nghiệp với thời gian là 50 năm, dự kiến tập trung thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp điện tử, và những ngành công nghiệp đáp ứng được cho nền kinh tế Cuba và phục vụ cho những khu vực Trung Mỹ.

Trong buổi lễ thành lập chi nhánh của Tổng công ty Viglacera, Đại diện Tổng công ty Viglacera cam kết nỗ lực hoàn thành dự án ViMariel theo đúng tiến độ, nhằm thu hút thêm các nhà đầu tư tới đặc khu phát triển chiến lược này của Cuba và qua đó góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ truyền thống giữa 2 nước.

Thay mặt Chính phủ Cuba, Bà Igarza - Tổng giám đốc Văn phòng quản lý đặc khu Mariel đánh giá cao kinh nghiệm phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam và nhấn mạnh bên cạnh xây dựng và phát triển khu công nghiệp, Chính phủ Cuba cũng kỳ vọng ViMariel thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại khu công nghiệp này và coi ViMariel là nguồn lực quan trọng trong bối cảnh đất nước Cuba đang tiến hành những thay đổi về cơ cấu kinh tế.

BK (TH)

 


Viewed: 3360 Updated: 15:07 | 08/06/2018