Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
(TTXVN) Đoàn công tác Bộ Thương mại và Công nghiệp Chugoku (Meti Chugoku) thành phố Hiroshima-Nhật Bản đã đến Bình Dương để tìm hiểu về môi trường đầu tư về ngành máy móc tự động hóa ở Việt Nam nói chung và ở Bình Dương nói riêng.
Tại buổi làm việc tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Dương chiều 11/11, ông Tomoyuki Eguchi, Trưởng đoàn, cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản đặc biệt muốn tìm hiểu về các chính sách ưu đãi, các quy định về đầu tư cho lĩnh vực máy móc tự động hóa cũng như tình hình kinh tế, cơ sở hạ tầng của tỉnh Bình Dương. 

Đoàn doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng về các thông tin được lãnh đạo tỉnh cung cấp, đánh giá tốt về môi trường đầu tư cũng như hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của tỉnh đồng thời bày tỏ hợp tác giữa Vùng Chugoku thành phố Hiroshima và Bình Dương sẽ thắt chặt hơn nữa. 

Đoàn doanh nghiệp sẽ thông tin lại cho các doanh nghiệp của thành phố biết về các thành tựu của Bình Dương về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. 

Tiếp đoàn, ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh giới thiệu về môi trường đầu tư thông thoáng cũng như chính sách trọng thị trong thu hút đầu tư của tỉnh.

Ông Trần Văn Nam cũng đánh giá cao tình hình hoạt động sản xuất đang rất hiệu quả của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng trên địa bàn tỉnh. 

Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư vào Bình Dương lớn nhất, với 225 dự án, tổng vốn đầu tư 4,693 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án có vốn lớn như dự án Khu đô thị của Tập đoàn Tokyu 1,2 tỷ USD... 

Chỉ từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thu hút 1,478 tỷ USD vốn FDI, vượt 47,7% kế hoạch cả năm, nâng tổng vốn đầu tư của 2.344 doanh nghiệp FDI đóng trên địa bàn lên 20,200 tỷ USD. 

Bình Dương là một trong bốn tỉnh, thành của Việt Nam vượt qua mức thu hút vốn FDI trên 20 tỷ USD. 

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Văn Nam cũng trả lời nhiều nội dung quan tâm của các doanh nghiệp thành phố Hiroshima về sự chuẩn bị của tỉnh để đón dự án đầu tư. 

Đó là tỉnh có sẵn hàng nghìn ha đất sạch với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh về đường, điện, nước; nguồn nhân lực và đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính.

Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc tạo điều kiện thuận lợi để họ phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả… 

Bình Dương cũng đang chú trọng thu hút các dự án cho ngành công nghiệp phụ trợ, các dự án có công nghệ cao, ít lao động và không ô nhiễm môi trường. 
TTXVN
Số lượt đọc: 5630 Cập nhật lúc: 12/11/2014 10:11:00